Khánh Hòa: Phổ biến Luật hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ công chức Tư pháp- Hộ tịch các xã, phường và tổ trưởng tổ hòa giải của thị xã Ninh Hòa

08/05/2014

Sáng ngày 07/5/2014, UBND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật hòa giải cơ sở cho công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường và  tổ trưởng tổ hòa giải trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên pháp luật của tỉnh giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật hoà giải ở cơ sở; vai trò, vị trí của công tác hòa giải ở cơ sở; điều kiện công nhận hòa giải viên và chế độ, chính sách của Nhà nước đối với công tác hòa giải cũng như trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác hòa giải ở cơ sở… hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận về những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn đã và đang gặp trong quá trình hòa giải.

Theo thống kê, hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã tiến hành hòa giải thành nhiều vụ việc mâu thuẫn, xích mích nhỏ trong cộng đồng dân cư. Vì vậy, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ xã, phường, nhất là các tổ trưởng tổ hòa giải trên địa bàn là việc làm cần thiết giúp họ nắm vững pháp luật, áp dụng pháp luật phù hợp, có tình có lý.

Tin: Việt An