Thái Bình: Ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển

30/07/2014

Ngày 28/7/2014, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 107/KH-HĐPH về tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch này, công tác tuyên truyền, pháp luật về biển được phổ biến tới đông đảo cán bộ và nhân dân; tạo sự thống nhất, đồng thuận xã hội đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về biển được thực hiện bằng các hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, chú trọng tuyên truyền đến cán bộ, nhân dân 14 xã ven biển của 02 huyện Thái Thụy và Tiền Hải; vùng đông dân cư; vùng xa trung tâm huyện; các điểm công cộng.

Cũng theo Kế hoạch này, trong đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2014, tập trung phổ biến các văn bản luật như: Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Luật biển Việt Nam, Luật biên giới quốc gia, Luật bn ninh quốc gia, Bộ luật hàng hải Việt Nam, Luật thủy sản, Luật dầu khí.

Kế hoạch cũng cũng phân công cho Sở Tư pháp chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch; thực hiện biên soạn, in ấn tờ rơi, tờ gấp pháp luật cấp phát cho các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố làm tài liệu tuyên truyền; tổng hợp, xây dựng báo cáo gửi về Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương. Các cơ quan: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch có hiệu quả.

Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể, Đài Truyền thanh các huyện và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tăng cường thời lượng tuyên truyền pháp luật về biển, trong đó chú trọng đến những xã có bờ biển, địa bàn vùng xa trung tâm huyện.

Tô Hoàng