Tỉnh Phú Thọ tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về biển, đảo năm 2014

30/09/2014

Nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân; khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu  “Hoàng Sa, Trường Sa củaViệt Nam – Những bằng chứng lịch sử” tại Bảo tàng Hùng Vương và một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Triển lãm giới thiệu, trưng bày 120 bản đồ và tư liệu lịch sử quý giá và ảnh, tư liệu các chuyến thăm, tặng quà chiến sỹ quần đảo Trường Sa của đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ. Các tư liệu hình ảnh, hiện vật bản đồ đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học và các địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định, in ấn.

Ngoài ra, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã chỉ đạo Sở Tư pháp - cơ quan thường trực của Hội đồng tổ chức biên soạn, in ấn và phát hành tờ gấp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành. thị, các cơ quan Trung ương, doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh làm tài liệu tuyên truyền đến cán bộ, công chức và nhân dân. Hai đơn vị được lựa chọn làm điểm được hỗ trợ số lượng lớn tờ gấp trong đợt cao điểm này là huyện Tam Nông và Thanh Sơn.

Những hoạt động trên sẽ giúp cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về chủ quyền của quốc gia trên các vùng biển, từ đó nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thanh Trúc