Khánh Hòa: Tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế trong thanh niên năm 2014”

15/10/2014

Trong 2 ngày 09 và 10/10/2014, tại trường quay Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế trong thanh niên”.

Tham gia cuộc thi có 09 đội gồm: Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Trường Đại học Nha Trang, Thành đoàn Nha Trang, Thành đoàn Cam Ranh, Thị đoàn Ninh Hòa, Huyện đoàn Vạn Ninh, Huyện đoàn Diên Khánh, Huyện đoàn Cam Lâm. Các đội thi chia thành ba bảng thi đấu trực tiếp một lượt với các phần thi: khởi động, chung sức, xếp hạng. Sau các lượt thi vòng loại, Ban tổ chức đã chọn 03 đội cao điểm nhất của 03 bảng vào chung kết gồm: Thị đoàn Ninh Hòa, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Kết quả, đội Thị đoàn Ninh Hòa xuất sắc đoạt giải nhất, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh đoạt giải nhì, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đoạt giải ba.

Nội dung thi tập trung vào các luật thuế: Luật quản lý thuế, Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật thuế tài nguyên, Luật thuế bảo vệ môi trường, Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp...Cuộc thi nhằm tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực thuế đến cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức người nộp thuế.

Uỷ ban nhân dân tỉnh trao bằng khen cho 03 đội đoạt giải nhất, nhì, ba. Cục Thuế tỉnh trao giấy khen cho 09 tập thể và 27 cá nhân tham dự thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng giấy khen cho 03 đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất gồm: Thành đoàn Nha Trang, Thành đoàn Cam Ranh, Huyện đoàn Vạn Ninh.

H.D-K.T