Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang phối hợp với xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2014

29/10/2014

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 - 2016”, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2014 nhằm đánh giá việc triển khai văn bản pháp luật trong thời gian qua và tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các đơn vị tại địa phương.

Tham gia Hội thi có 10 đội đại diện cho 10 ấp trên địa bàn xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, mỗi đội gồm 05 thành viên, trong đó có 03 thành viên chính thức và 02 thành viên dự bị. Hội thi được tổ chức thi theo hình thức sân khấu hóa, gồm 03 phần thi là: Phần thi tự giới thiệu, phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm đúng - sai và phần thi thuyết trình. Nội dung thi tập trung vào những quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và những kiến thức pháp luật, đạo đức xã hội, phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân trong việc giải quyết các tình huống thực tiễn về tham nhũng.

Kết quả, sau 03 phần thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị ấp 02; trao giải nhì cho đơn vị ấp 05; trao 02 giải ba cho đơn vị ấp 03 và ấp 07 và trao 06 giải khuyến khích cho đơn vị ấp 01, ấp 04; ấp 06; ấp 08; ấp 09 và ấp 10.

Hội thi đã khép lại thành công tốt đẹp, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc những quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và nâng cao hiểu biết pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong tình hình hiện nay, từ đó tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp Hậu Giang