Lai Châu: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh

29/05/2015

Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015, ngày 28/5/2015, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh mở rộng lần thứ 01/2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; nhân viên pháp chế các doanh nghiệp Nhà nước; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến, giới thiệu 02 văn bản luật: Luật hôn nhân và gia đình, Luật hộ tịch và các văn bản liên quan. Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu nắm chắc hơn các nội dung chính, quan trọng của các văn bản pháp luật mới; đồng thời cung cấp thông tin, tài liệu nghiên cứu, tuyên truyền cho đội ngũ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tản - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Luật hôn nhân và gia đình, Luật Hộ tịch là 02 đạo luật được Quốc hội ban hành năm 2014 đã thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, tạo cơ sở pháp lý quan trọng góp phần tăng cường vai trò quản lý Nhà nước và thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu, nắm chắc những nội dung cơ bản của 2 đạo luật, đặc biệt là những điểm mới để thực hiện tốt việc thực thi luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn để người dân hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả.

Đình Hữu