Long An: Tập huấn kiến thức pháp luật mới và một số kỹ năng nghiệp vụ PBGDPL triển khai thực hiện công tác PBGDPL cho thanh thiếu niên

17/06/2015

Thực hiện Kế hoạch số 1018/KH-ĐA của Ban chỉ đạo Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên, ngày 11/6/2015 tại tỉnh Long An, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Long An tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật mới và kỹ năng nghiệp vụ PBGDPL.

TS. Đỗ Xuân Lân – Quyền Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp và đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Long An đã chủ trì hội nghị. Tham dự tập huấn có hơn 70 đại biểu đại diện cho cán bộ phụ trách công tác PBGDPL, pháp chế, báo cáo viên pháp luật của các Sở, ban, ngành tham gia phối hợp thực hiện Đề án (Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Công an, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động); đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên của 11 đơn vị cấp huyện; công chức Tư pháp - Hộ tịch, Đoàn Thanh niên của 10 đơn vị cấp xã và nhóm thành viên Tổ nòng cốt tại 02 đơn vị cấp xã chỉ đạo điểm trên địa bàn tỉnh Long An.

Báo cáo viên pháp luật của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Long An đã giới thiệu các chuyên đề phổ biến nội dung cơ bản và những điểm mới của pháp luật về hộ tịch, hôn nhân và gia đình; một số kỹ năng nghiệp vụ trong công tác PBGDPL cho thanh thiếu niên.

Hội nghị tập huấn đã góp phần trang bị kịp thời những kiến thức pháp luật mới, bồi dưỡng nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ về PBGDPL cho thanh thiếu niên, tạo điều kiện để cán bộ công chức phụ trách công tác PBGDPL, pháp chế trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động PBGDPL cho thanh thiếu niên.

Lê Nguyên Thảo – Vụ PBGDPL