Sở Tư pháp Sóc Trăng: Tập huấn kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở năm 2015

12/06/2015

Thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở và Chỉ thị số 08/2015/CT-UBND, ngày 15/4/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hơn 2.500 đại biểu là Trưởng ban nhân dân khóm, ấp; Tổ trưởng và Tổ viên Tổ hòa giải.

Nội dung tập huấn bao gồm: một số quy định của pháp luật về khiếu nại, giải quyết tranh chấp đất đai; hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ và một số văn bản có liên quan về công tác hòa giải ở cơ sở; quy định của pháp luật về thừa kế và Luật Hôn nhân và gia đình .

Đây là hoạt động được Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện tổ chức định kỳ hàng năm. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật cho hòa giải viên, đồng thời kết hợp việc tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành, các phương pháp, cách thức tiến hành hòa giải và các giá trị chuẩn mực đạo đức xã hội tốt đẹp cho đội ngũ hòa giải ơ cơ sở, để góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, khắc phục tình trạng khiếu nại vượt cấp trên địa bàn tỉnh.

Đăng Khoa