Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt.

04/06/2015

Chiều 03/6/2015, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho gần 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Tiến sỹ Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung các văn bản luật.

Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe giới thiệu những nội dung chính của 5 văn bản Luật được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8 gồm: Luật Căn cước công dân (có hiệu lực từ 01/01/2016), Luật Hộ tịch (có hiệu lực từ 01/01/2016), Luật Bảo hiểm xã hội (có hiệu lực từ 01/01/2016), Luật Nhà ở (có hiệu lực từ 01/7/2015), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự (có hiệu lực từ 01/7/2015).

Được biết, đây là một hoạt động được UBND tỉnh tổ chức từ năm 2010, duy trì định kỳ hàng quý để kịp thời cung cấp thông tin về các văn bản Luật mới được Quốc hội ban hành cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh, qua đó giúp cho công tác quản lý và điều hành hoạt động của cán bộ đạt được kết quả cao, đúng quy định của pháp luật.

Đặng Hữu