Thái Bình: Ban Chỉ đạo Đề án tỉnh sơ kết giai đoạn I và sơ kết thực hiện điểm Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016”.

05/06/2015

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 21/5/2015 của UBND tỉnh; ngày 02/6/2015, Ban Chỉ đạo Đề án tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị về sơ kết giai đoạn I và sơ kết thực hiện điểm Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016” tại địa bàn tỉnh.

Đại tá Phương Minh Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng, ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Đề án Trung ương; đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó trưởng phòng tuyên truyền cổ động (Cục Tuyên huấn –Tổng cục Chính trị), Đồng chí Phạm Văn Xuyên-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban chỉ đạo Đề án tỉnh đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết giai đoạn I và sơ kết công tác chỉ đạo điểm thực hiện Đề án; xem phóng sự tổng hợp kết quả triển khai Đề án và báo cáo mô hình tuyên truyền của trường Tiểu học xã Đông Long (huyện Tiền Hải). Nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu đều đánh giá cao kết quả Đề án đạt được trong giai đoạn I, đồng thời đưa ra những đề xuất, hướng đi mới cho giai đoạn tiếp theo để Đề án được triển khai thành công, đạt kết quả cao hơn.

Thay mặt cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án Bộ Quốc phòng, Đại tá Phương Minh Quang đã biểu dương những kết quả đạt được của cơ quan Thường trực Đề án- Bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh, quân và dân xã Nam Thịnh (huyện Tiền Hải), xã Thụy Trường (huyện Thái Thụy) sau hơn 1 năm thực hiện Đề án. Trong giai đoạn II của Đề án, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo Đề án cần tiếp tục nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt, nâng cao trách nhiệm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành để triển khai Đề án đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân, UBND huyện Thái Thụy tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, UBND huyện Tiền Hải tặng Giấy khen cho 6 cá nhân, UBND xã Nam Thịnh tặng Giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016” tại địa bàn tỉnh Thái Bình.

Hạnh Nga