Hiệu quả từ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận

06/08/2012

Với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã được các cấp, các ngành quan tâm, đặc biệt là Tỉnh đoàn, đã đem lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu niên.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, các ngành đã phối hợp thực hiện 67 buổi báo cáo chuyên đề, 133 chương trình văn nghệ, tổ chức 12 đợt tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật, phát 500 tờ rơi tuyên truyền, phát hành 3.000 cuốn Bản tin Tuổi trẻ Bình Thuận. Sở Tư pháp chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cấp cán bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, nhất là trong các đợt cao điểm Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, phát động năm an toàn giao thông… Các hoạt động trên đã thu hút hơn 145.000 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham dự, qua đó đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các cấp Đoàn, Hội, Đội, trang bị kiến thức pháp luật cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi.

Đến nay, đã có 17/17 các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn trực thuộc có Đội Tuyên truyền thanh niên cấp huyện, 80% các cơ sở Đoàn đã thành lập Đội Tuyên truyền thanh niên. Đã có 10/10 huyện, thị, thành đoàn xây dựng được chuyên mục phát thanh thanh niên, 100% cơ sở Đoàn xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm truyền thanh địa phương thực hiện phát thanh các thông tin tuyên truyền về pháp luật.

Hải Triều