Nam Định: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật khiếu nại, Luật tố cáo tại huyện Mỹ Lộc

21/08/2012

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm ngành Tư pháp Nam Định năm 2012, ngày 17/8/2012 Sở Tư pháp tỉnh Nam Định đã phối hợp với UBND huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật khiếu nại, Luật tố cáo.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND huyện Mỹ Lộc; trưởng các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Cán bộ, chuyên viên Phòng Tư pháp, Thanh tra huyện; Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Thanh tra nhân dân, Công chức văn phòng Đảng uỷ, Văn phòng HĐND, UBND, Công chức Tư pháp - Hộ tịch của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe giới thiệu nội dung Luật khiếu nại và Luật tố cáo, tập trung vào những vấn đề liên quan đến sự cần thiết ban hành Luật khiếu nại, Luật tố cáo; quan điểm xây dựng Luật và những nội dung cơ bản nhất của 2 đạo luật này. Đặc biệt, nhằm giúp cho các đại biểu tham dự lớp tập huấn hiểu rõ hơn những nội dung mới được quy định trong Luật khiếu nại năm 2011, Luật tố cáo năm 2011 so với Luật khiếu nại, tố cáo năm 1998, Báo cáo viên pháp luật đã giành nhiều thời gian phân tích những điểm mới được quy định trong Luật khiếu nại 2011 và Luật tố cáo 2011.

Sau hội nghị, các đại biểu tham dự lớp tập huấn hiểu rõ, nắm vững được những nội dung cơ bản của 2 đạo luật để triển khai tốt những quy định của pháp luật khiếu nại và tố cáo trên địa bàn huyện.

Nguyễn Tùng Mai, Sở Tư pháp Nam Định