Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tập huấn cho Hòa giải viên cơ sở

29/08/2012

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở, ngày 28 tháng 8 năm 2012, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 100 hòa giải viên trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nội dung được giới thiệu, phổ biến tại lớp tấp huấn là những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ hòa giải cơ sở và các quy định pháp luật gắn liền với đời sống của người dân, như: Thừa kế, hôn nhân và gia đình, một số quy định mới về đăng ký và quản lý hộ tịch.

Trước đó, huyện Phú Lộc là một trong những đơn vị được Bộ Tư pháp chọn để tổ chức các hoạt động khảo sát về thực trạng tiếp cận pháp luật của nông dân và phụ nữ ở nông thôn. Lớp tập huấn trên được tổ chức trên cơ sở tham khảo các kết quả của cuộc khảo sát này.

Nguyễn Thị Đào, Sở Tư pháp TT. Huế