Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho Hòa giải viên huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

23/07/2013

Thực hiện Quyết định số 52/2010/QĐ-TTg ngày 18/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo giai đoạn 2011 – 2020, từ ngày 18-19/7/2013, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hoà giải ở cơ sở cho Hoà giải viên của các xã thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Tham gia lớp tập huấn có gần 150 hòa giải viên thuộc 17 xã gồm: xã Tân Phú, Tân Sơn, Lang Cốc, Tam Thanh, Đồng Sơn, Thu Ngạc, Kiệt Sơn, Vinh Tiền, Lai Đồng, Xuân Đài, Thạch Kiệt, Xuân Sơn, Kim Thượng, Minh Đài, Thu Cúc, Mỹ Thuận và xã Văn Luông. Hòa giải viên đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật xử lý vi phạm hành chính; các quy định pháp luật về hòa giải cơ sở; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Có thể thấy, đây là những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ rất quan trọng đối với hoà giải viên ở cơ sở. Thông qua lớp tập huấn, hòa giải viên được củng cố, tăng cường năng lực, nâng cao kiến thức pháp luật về phổ biến, giáo dục pháp luật, về xử lý vi phạm hành chính, và đặc biệt qua quá trình thảo luận và giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện hoạt động hòa giải, các hòa giải viên đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hoà giải tại cơ sở.