Hội nghị tập huấn về bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ cở tại tỉnh Lào Cai

22/11/2022

Trong 2 ngày 21- 22/11/2022, Bộ Tư pháp phối hợp với Liên minh Châu Âu, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tổ chức tổ chức Hội nghị tập huấn “Bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở cho tập huấn viên cấp huyện” tại tỉnh Lào Cai.

Dự hội nghị có ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, cùng 40 đại biểu là tập huấn viên cấp huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến một số kiến thức cơ bản về giới, bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở; kỹ năng, quy trình và thực hành hòa giải ở cơ sở nhằm bảo đảm bình đẳng giới.

Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ tập huấn viên cấp huyện của tỉnh Lào Cai sẽ được củng cố, trang bị kiến thức về giới, bình đẳng giới, yêu cầu đối với hòa giải viên để thực hiện bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở, các kỹ năng cơ bản của hòa giải viên trong quá trình hòa giải. Từ đó nắm được các phương pháp, kỹ năng tập huấn và các kiến thức được học để bồi dưỡng, tập huấn lại cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn.

Mục tiêu sau chương trình có ít nhất 70% đội ngũ tập huấn viên cấp huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai đủ năng lực xây dựng và tiến hành bồi dưỡng kiến thức cho hòa giải viên ở cơ sở.

Thời gian qua, Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc đã tổ chức lớp tập huấn cấp tỉnh ở một số địa phương. Để đánh giá hiệu quả, Bộ Tư pháp tiếp tục phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc tổ chức thí điểm các khóa tập huấn cấp huyện do tập huấn viên cấp tỉnh thực hiện. Tỉnh Lào Cai là 1 trong 3 địa phương được Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp lựa chọn thực hiện.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam