Tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho hòa giải viên huyện Kon Ploong, tỉnh Kon Tum

18/10/2013

Thực hiện Quyết định số 52/2010/QĐ-TTg ngày 18/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo giai đoạn 2011-2020, ngày 11-12/10/2013, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho 150 hoà giải viên của các xã thuộc huyện Kon Ploong.

Tham gia lớp tập huấn, các hoà giải viên đã được học tập 03 chuyên đề: Giới thiệu Luật hoà giải ở cơ sở; pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; pháp luật về an toàn giao thông. Các hòa giải viên tham gia lớp học đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi.

Lớp học đã đạt được mục tiêu cơ bản là tập huấn cho các hòa giải viên  những kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cần thiết, bổ ích để thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.