Liên kết website

Hòa giải viên đã sẵn sàng thể hiện tài năng trên sân khấu

13/09/2023

Theo Kế hoạch, Vòng thi khu vực miền Bắc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV (Hội thi) sẽ được tổ chức ngày 14-15/9/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp, thành phố Hải Phòng. Để lựa chọn đội ngũ hòa giải viên đại diện cho địa phương tham dự Hội thi, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các Hội thi từ cấp xã, cấp huyện đến cấp tỉnh và tổ chức học tập, ôn luyện kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho thí sinh. Điều này đã trở thành đợt sinh hoạt văn hóa, pháp luật sâu, rộng trong đời sống nhân dân. Vòng thi khu vực miền Bắc được tổ chức với sự tham gia của 26 đội thi của các tỉnh, thành phố gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Ninh Binh, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Để Hội thi được tổ chức thành công, ngày 12/9/2023, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức cuộc họp với Trưởng đoàn của 26 đội thi để phổ biến Thể lệ, nội quy, quy chế thi, một số vấn đề cần lưu ý đối với các đội thi... Đặc biệt, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các Trưởng đoàn bốc thăm để xác định nhóm thi và thứ tự thi trong nhóm theo chương trình đề ra. Đồng chí Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Tổ trưởng Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp.
Kết quả cụ thể như sau:
Nhóm 01 gồm 05 đội thi theo thứ tự Thái Bình, TP. Hải Phòng, Bắc Kạn, Hà Giang Yên Bái.
Nhóm 02 gồm 04 đội theo thứ tự: Lào Cai, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương;
Nhóm 03 gồm 05 đội thi theo thứ sau: TP. Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình;
Nhóm 04 gồm 04 đội thi lần lượt gồm Ninh Bình, Lạng Sơn, Nam Định, Hà Tĩnh;
Nhóm 05 gồm 04 đội thi theo thứ tự Vĩnh Phúc, Điện Biên, Bắc Giang, Lai Châu
Nhóm 06 gồm 04 đội thi lần lượt: Cao Bằng, Hưng Yên, Phú Thọ và Hà Nam.
Với mong muốn được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và kỹ năng hòa giải ngày càng chuyên nghiệp hơn, các đội thi đã chuẩn bị các tiết mục dự thi công phu, luyện tập hăng say và sẵn sàng đứng dưới ánh đèn sân khấu để thể hiện tài năng của mình và gửi tới thông điệp “hòa giải ở cơ sở - nối nhịp yêu thương”. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao đổi, hướng dẫn, thảo luận, giải đáp kỹ lưỡng các vấn đề đội thi quan tâm hoặc còn băn khoăn, để giúp các đội có tâm thế tự tin, vững vàng bước vào hội thi.
Lễ Khai mạc Vòng thi khu vực miền Bắc, Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Hải Phòng; toàn bộ chương trình Hội thi sẽ được livestream trên Trang Fanpage Phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa chỉ facebook.com/VuPhobiengiaoducphapluat./.
Lê Nguyên Thảo
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: