Chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Vòng thi toàn quốc - Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

19/10/2023

Thực hiện Quyết định số 791/QĐ-HĐPH ngày 24/5/2023 của Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV (sau đây gọi chung là Hội thi), Thể lệ số 3289/TL-BTC ngày 28/7/2023 của Ban Tổ chức Hội thi, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương, Ban Tổ chức Hội thi đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Khánh Hòa và Tây Ninh tổ chức thành công Vòng thi khu vực miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Ban Tổ chức đã lựa chọn 15 đội thi xuất sắc nhất tham dự Vòng thi toàn quốc gồm: Hà Tĩnh, TP. Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Nguyên, TP Hải Phòng (miền Bắc); Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Khánh Hòa (miền Trung – Tây Nguyên); Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Đồng Nai, Tây Ninh (miền Nam). Dự kiến Vòng thi toàn quốc được tổ chức vào ngày 08/11/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (số 91 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) với sự tham dự của các đồng chí Lãnh Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, địa phương và các hòa giải viên. Lễ tổng kết, trao giải Hội thi sẽ gắn với tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” và dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Để tổ chức Vòng thi toàn quốc, đặc biệt là Lễ tổng kết, trao giải Hội thi và phát động Cuộc thi trực tuyến nêu trên thành công, ngày 18/10/2023, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan nhằm trao đổi, thống nhất công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi. Đồng chí Lê Vệ Quốc, Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chủ trì các buổi làm việc.
Trong buổi sáng ngày 18/10/2023, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã làm việc với các đơn vị chức năng của Đài Truyền hình Việt Nam (Ban Thời sự, Ban kiểm tra, Ban Thư ký biên tập, Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình TVAd, Trung tâm Kỹ thuật truyền hình, Trung tâm kỹ thuật truyền dẫn phát sóng) để trao đổi, thống nhất công tác bảo đảm truyền hình trực tiếp, về thời gian, lịch phát sóng, kịch bản, phương thức thực hiện, tài trợ, quảng cáo của chương trình… Trong buổi chiều ngày 18/10/2023, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và một số đơn vị có liên quan của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (gồm Sở Tư pháp, Sở Văn hóa Thể thao, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố) đã bàn bạc, trao đổi,  thống nhất về công tác truyền thông, treo áp phích, phướn, khẩu hiểu, pano, standee… truyền thông về Hội thi; việc bố trí hội trường, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ, chương trình văn nghệ, chương trình thăm quan, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, điện lưới, y tế trong quá trình diễn ra sự kiện Vòng thi toàn quốc và Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV gắn với phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.
Tại các buổi làm việc, đồng chí Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tổ chức sự kiện này của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Đây là điểm nhấn nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023./.
Lê Nguyên Thảo
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật