Báo Điện tử Chính phủ chính thức ra mắt Trang Xây dựng chính sách, pháp luật

24/06/2024

Ngày 21/6/2024, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Báo Điện tử Chính phủ đã ra mắt chính thức Trang Xây dựng chính sách, pháp luật và ra mắt App mobile.

Tới dự Lễ ra mắt có đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các cục, vụ thuộc Văn phòng Chính phủ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp và Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm thực hiện nghi thức ra mắt chính thức Trang Xây dựng chính sách, pháp luật, ra mắt App mobile của Báo Điện tử Chính phủ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ cho biết, thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 407/QĐ-TTg, ngày 30/3/2022 phê duyệt Đề án "Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027", Cổng TTĐT Chính phủ đã tập trung nghiên cứu và nhanh chóng thiết kế, tổ chức vận hành thử nghiệm chuyên trang Xây dựng chính sách, pháp luật vào đúng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2022.
Sau gần 2 năm vận hành thử nghiệm, chuyên trang Xây dựng chính sách, pháp luật đã có những bước tiến vững chắc, đạt nhiều kết quả thử nghiệm tích cực, số người dùng của chuyên trang thường xuyên tăng liên tục, trung bình số lượt xem đạt 21.000.000 lượt/ tháng. Với kết quả đạt được cho thấy, Cổng TTĐT Chính phủ đã thực hiện nghiêm túc và có kết quả, có sản phẩm cụ thể, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.
Ông Sâm cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, Chuyên trang Xây dựng chính sách, pháp luật đã trở thành một trong những kênh truyền thông chủ lực của Chính phủ trong hệ sinh thái truyền thông về hoạt động, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian tới, Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong truyền thông chính sách, nâng cao hơn nữa quá trình ứng dụng công nghệ nhằm giúp người dân và doanh nghiệp tương tác, kết nối dễ dàng, thuận lợi nhất trong việc phản ánh, góp ý, hiến kế xây dựng chính sách với Chính phủ thông qua Cổng TTĐT Chính phủ. Để thực hiện việc này, Cổng TTĐT Chính phủ sẽ nghiên cứu, triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa quá trình xử lý dữ liệu, nâng cao hiệu quả tiếp nhận và xử lý thông tin phản hồi từ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh việc phổ biến, giáo dục pháp luật, gắn công tác phổ biến tri thức, văn hóa với truyền thông, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống; mở các chuyên mục mới thiết thực nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc…
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Minh Khái nêu rõ: Trong 3 đột phá chiến lược, xây dựng thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm. Hằng tháng, Chính phủ đều họp chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật. Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Cổng TTĐT Chính phủ đã kịp thời xây dựng, đưa vào vận hành hoạt động hiệu quả chuyên trang Xây dựng Chính sách, pháp luật.  Chỉ trong vòng 2 năm, chuyên trang Xây dựng Chính sách, pháp luật đã không ngừng phát triển, thu hút đông đảo độc giả từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ quan tâm, truy cập.
Phó Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới, Cổng TTĐT Chính phủ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách, tổ chức truyền thông về toàn bộ vòng đời chính sách từ khi xây dựng, ban hành đến khâu tổ chức thực hiện, bảo vệ chính sách, pháp luật, nhất là thông tin phân tích, bình luận chuyên sâu, giải đáp, giải thích, hướng dẫn thực hiện các chính sách, quyết sách mới, quan trọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh chuyển đổi số báo chí, ứng dụng AI để nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông chính sách, pháp luật trên các nền tảng Web và trên toàn bộ hệ sinh thái, các mạng xã hội của Cổng TTĐT Chính phủ và Báo Điện tử Chính phủ./.
Nguyễn Thị Giang
Cục Phổ  biến, giáo dục pháp luật