Hội nghị tập huấn văn bản pháp luật mới cho lãnh đạo và chuyên viên Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ TP Đà Nẵng trở vào Nam

07/10/2014

Trong các ngày từ 29/9 đến 02/10/2014 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn một số văn bản pháp luật mới ban hành cho các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ thành phố Đà Nẵng trở vào Nam, đại diện các Phòng Tư pháp cấp huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga – Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đến dự và phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các học viên đã nghe TS. Nguyễn Thị Nga - Chủ nhiệm Bộ môn Luật đất đai, Trường Đại học luật Hà Nội giới thiệu 02 chuyên đề: Những điểm mới cơ bản của Luật đất đai năm 2013 và Tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ giới thiệu 02 chuyên đề: Những nội dung cơ bản của các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật và Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật tiếp công dân; TS Bùi Minh Hồng –Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế giới thiệu chuyên đề về nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và đồng chí Nguyễn Văn Vẻ - Cục Bổ trợ tư pháp giới thiệu chuyên đề về nội dung cơ bản của Luật công chứng năm 2014.

Bên cạnh đó, các học viên còn được báo cáo viên pháp luật thông tin, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tổ chức thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.

Hội nghị tập huấn là một trong các hoạt động của Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016”, Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển của đất nước”, Quyết định số 2423/QĐ-BTP ngày 30 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; nâng cao chất lượng công tác hoà giải ở cơ sở trong giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai.

Hội nghị tập huấn góp phần trang bị kiến thức pháp luật mới, nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần giúp các học viên thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.