Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”

23/08/2021

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-HĐPH ngày 18/01/2021 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh về tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật hàng tháng” năm 2021, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh đã phát động tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật tháng 9 năm 2021 với chủ đề “Tìm hiểu Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021.

Đối tượng dự thi gồm cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp – cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh không được tham gia dự thi. Thí sinh tham gia thi bằng cách trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên giấy A4 và gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi. Để thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên toàn tỉnh tham gia cuộc thi; Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã có Công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị phát động rộng rãi cuộc thi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang của cơ quan, đơn vị và nhân dân tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân.
Về cơ cấu giải thưởng gồm có:
- 01 giải nhất: 600.000 đồng/ 01 giải.
- 02 giải nhì: 400.000 đồng/ 01 giải.
- 03 giải ba: 300.000 đồng/ 01 giải.
- 04 giải khuyến khích: 200.000 đồng/ 01 giải.
Ngoài ra, thí sinh đạt giải được tặng tiền thưởng và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.
Nguyên Thảo