Đồng Nai: Tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện

05/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 7298/KH-UBND ngày 27/6/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 01/4/2022, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn về phương pháp bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị được tổ chức với 11 điểm cầu, điểm cầu chính tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản - Sở Tư pháp và 10 điểm cầu tại trụ sở UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Thống Nhất
Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 100 đại biểu là tập huấn viên cấp huyện, lãnh đạo, công chức Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và một số báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

Điểm cầu thành phố Long Khánh
Tại Hội nghị, ông Lê Quang Vinh - báo cáo viên cấp tỉnh đã triển khai đến các đại biểu nội dung chính của Tài liệu bồi dưỡng tập huấn viên hòa giải ở cơ sở được ban hành kèm theo Quyết định số 1887/QĐ-BTP ngày 09/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trong đó, báo cáo viên tập trung nội dung về kỹ năng bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ cho hòa giải viên, phương pháp hòa giải ở cơ sở, những cách thức, mô hình hòa giải hiệu quả phù hợp với từng đối tượng hòa giải nhằm trang bị cho đội ngũ tập huấn viên những kỹ năng quan trọng để tập huấn cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ này, thực hiện mục tiêu đề ra theo Kế hoạch số 7298/KH-UBND.

Báo cáo triển khai nội dung tập huấn tại điểm cầu chính - Sở Tư pháp
Tiếp theo, sau Hội nghị này, trong tháng 4/2022, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức 11 Hội nghị tập huấn cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến (mỗi Hội nghị tập huấn cho hòa giải viên ở mỗi huyện, thành phố) nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án đã đề ra theo Kế hoạch số 7298/KH-UBND, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, nâng cao tỷ lệ hòa giải thành./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai