Hà Tĩnh: Tập huấn quy định mới về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại các địa phương

05/04/2022

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2022, thời gian qua Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tích cực phối hợp với các đơn vị cấp huyện tổ chức tập huấn nội dung Quyết định số 25/2021/QĐ- TTg ngày 27/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ Tư pháp quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tham dự các hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo UBND, các thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật cấp huyện, đại diện Lãnh đạo UBND xã, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Công chức Văn phòng và Chủ tịch UBMTTQ cấp xã.

Toàn cảnh hội nghị tại UBND thị xã Kỳ Anh
Tại Hội nghị, Báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung của Quyết định số 25/2021/QĐ- TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP, chú trọng phân tích các điểm mới của điều kiện công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, các nội dung mới trong Bộ Tiêu chí và nội dung các chỉ tiêu. Đồng thời hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Hội nghị tại UBND huyện Đức Thọ
Thông qua các Hội nghị tập huấn đã giúp lãnh đạo các địa phương và đội ngũ công chức trực tiếp tham mưu thực hiện nhiệm vụ nhận thức được vai trò quan trọng của việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời từng bước tạo cơ hội tiếp cận pháp luật cho người dân ở cơ sở; thúc đẩy, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, đáp ứng nhu cầu thông tin về pháp luật của người dân, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân tại cơ sở; phát huy vai trò của pháp luật trong đời sống Nhân dân./.
Thiều Chiên
Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh