Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên huyện Văn Quan

27/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 19/01/2022 về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, ngày 25/4/2022, Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở và cán bộ, công chức tham mưu quản lý nhà nước về công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Văn Quan.

Hội nghị có hơn 200 đại biểu là công chức tư pháp - hộ tịch; hòa giải viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đại diện Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; đại diện lãnh đạo UBND và Ủy ban MTTQ cấp xã.
Trong thời gian 01 ngày tham gia khóa bồi dưỡng, các đại biểu được nghe giới thiệu và nghiên cứu các chuyên đề như: Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; đồng thời cùng nhau trao đổi, tìm hiểu các tình huống thường gặp trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Đây là dịp để hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải, từ đó tăng tỷ lệ hòa giải thành, qua đó giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần hạn chế khiếu kiện vượt cấp, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tô Thị Huệ