Nghệ An: Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet”

31/12/2022

Năm 2022 là năm thứ 6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An (Cuộc thi). Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn; nâng cao nhận thức cho nhân dân, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên về các quy định của pháp luật trong việc quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng Internet, mạng xã hội, xây dựng văn hóa và định hướng xử lý các vấn đề trên mạng xã hội. Qua đó, giảm thiểu các tác động tiêu cực trong cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng xã hội.

Bộ đề thi với 600 câu hỏi và đáp án đề cập đến các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; về kỹ năng xử lý tình huống giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; về thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; các hành vi bị cấm trong cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng Internet, mạng xã hội,... đã tạo ra một kho kiến thức tổng hợp cho nhân dân, học sinh tiếp nhận khi tham gia cuộc thi.

Cuộc thi đã có sức lan toả trong nhân dân, thu hút được mọi tầng lớp nhân dân tham gia, từ cán bộ, công chức, viên chức, đến học sinh, sinh viên, người lao động.

Sau 04 tuần thi (từ ngày 26/10/2022 đến ngày 23/11/2022) đã có hơn 1 triệu lượt người dự thi. Một số đơn vị tích cực, có số lượt dự thi cao, chất lượng làm bài thi tốt, duy trì tương đối đồng đều qua cả Cuộc thi, gồm: Công an tỉnh, Sở Y tế (bao gồm các bệnh viện), Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hoá và Thể thao; huyện Đô Lương, Thị xã Thái Hòa; huyện Nghĩa Đàn, Thị xã Cửa Lò, huyện Thanh Chương, huyện Tân Kỳ; Trường Đại học Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nghi Lộc, Đại học Công nghiệp Vinh. Các trường THPT: Quỳnh Lưu 2, Quỳnh Lưu 3, Quỳnh Lưu 4 (huyện Quỳnh Lưu); Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương); Nguyễn Trường Tộ (Tp Vinh); Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc) cũng là những đơn vị tham gia cuộc thi rất tích cực, đạt kết quả cao.

Kết thúc cuộc thi, có 51 thí sinh đạt giải cá nhân với tổng số 64 giải thưởng (có 01 thí sinh đạt 3 giải thưởng, 11 thí sinh đạt 2 giải thưởng), 04 đơn vị đạt 04 “Giải thi tuần”; 05 đơn vị đạt “Giải tập thể”.

Ban Tổ chức đã trao giải và tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể đạt giải thi tuần, 5 tập thể đạt “giải tập thể” chung cuộc là các Trường THPT: Quỳnh Lưu 2, Quỳnh Lưu 4 (huyện Quỳnh Lưu); Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương); Nguyễn Trường Tộ (thành phố Vinh); Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc). Đây là những đơn vị có số lượt người dự thi cao, chất lượng bài thi tốt và có nhiều cá nhân đạt giải thưởng trong 04 tuần diễn ra cuộc thi.
Nguyễn Thị Thuỳ Dương