Diễn Châu, Nghệ An tổ chức chiến dịch tuyên truyền “Ngày Thứ Bảy vì dân”

31/05/2023

Thứ Bảy ngày 27/5/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Diễn Châu tổ chức chiến dịch “Ngày Thứ Bảy vì dân” tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn và hướng dẫn thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, thừa kế, chứng thực hợp đồng liên quan bất động sản tại UBND xã Diễn Bích.

Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao hiểu biết  của người dân trên địa bàn huyện về pháp luật đất đai, thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, pháp luật về thừa kế, chứng thực hợp đồng giao dịch liên quan đến bất động sản; tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; hồ sơ chứng thực văn bản phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế, hợ đồng ủy quyền, tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất và pháp luật khác có liên quan; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến đất đai, nâng cao chỉ số phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện đối với tổ chức, cá nhân. Ngày 23/52023 UBND huyện đa ban hành kế hoạch số 91/KH về tổ chức chiến dịch “Ngày Thứ Bảy vì dân” tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn và hướng dẫn thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, thừa kế, chứng thức hợp đồng, giao dịch liên quan bất động sản trên địa bàn huyện.

Thời gian thực hiện vào các ngày Thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 12/2023 tại Hội trường UBND các xã, thị trấn. Phòng Tư pháp chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và có sự phân công cụ thể cho các thành viên có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao tham gia chiến dịch.

Đây là một hoạt động rất thiết thực, hữu ích cho người dân góp phần quan trọng nâng cao năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay./.
Nguyễn Thị Thuỳ Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An