Đồng Nai: Cuộc thi xây dựng video tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023 chính thức bắt đầu từ ngày 01/6/2023

31/05/2023

Cuộc thi xây dựng video tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023 là một trong các Cuộc thi tìm hiểu pháp luật được tổ chức trong năm 2023 của tỉnh Đồng Nai. Theo Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức bắt đầu nhận sản phẩm dự thi từ hôm nay 01/6/2023.

Nội dung Cuộc thi gồm các lĩnh vực pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; phòng chống bạo lực gia đình; phòng, chống tội phạm; giao thông.
1. Về cách thức thể hiện: Video có thể được thể hiện dưới dạng là (1) Phim ngắn có kịch bản, lời thoại, bố cục cốt truyện để truyền tải thông tin; (2) Đồ họa có chuyển động gồm các ký tự, hình ảnh, từ ngữ… để thể hiện nội dung kèm âm thanh (tiếng nói) để thuyết minh cho nội dung biểu đạt của hình ảnh; (3) Dạng thuyết trình, diễn giải nội dung tuyên truyền ngắn gọn với các thông điệp rõ ràng; (4) Kết hợp nhiều cách thức thể hiện.
2. Về yêu cầu đối với sản phẩm dự thi, cần đảm bảo:
- Nội dung và bố cục rõ ràng, phù hợp với chủ đề Cuộc thi.
- Sản phẩm dự thi được xây dựng về một trong những nội dung trong các nội dung thi, định dạng HD hoặc full HD (MP4), đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh.
- Thời lượng từ 01 phút 30 giây đến 02 phút. Khuyến khích sản phẩm dự thi có đầu tư về kỹ thuật (như hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sinh động, phù hợp với chủ đề của cuộc thi…).
- Chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội khác.
- Không sử dụng sản phẩm dự thi đã đạt giải để tham gia Cuộc thi.
- Ý tưởng bám sát theo yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra, chứng minh được ý tưởng xây dựng video.
3. Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi gồm:
- Nội dung của video: Thể hiện được nội dung tuyên truyền về một trong các lĩnh vực pháp luật theo nội dung Cuộc thi; mang ý nghĩa tuyên truyền, chuyển tải được ý tưởng tuyên truyền cụ thể; mang tính tích cực, cổ vũ, định hướng cho các hành vi tuân thủ, thi hành pháp luật.
- Tính sáng tạo: Ý tưởng mới lạ, cách thức trình bày sáng tạo, hiệu ứng nổi bật, thu hút người xem.
- Tính ứng dụng: Thời lượng ngắn, thể hiện đầy đủ nội dung, có thể sử dụng tuyên truyền trên nhiều kênh truyền thông.
- Tính đại chúng: Phù hợp với nhiều đối tượng tuyên truyền.
Điểm của video được tính theo thang điểm 100; điểm của mỗi video là điểm trung bình của các Giám khảo.
***Địa chỉ nhận video dự thi: http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn hoặc quét mã QR theo hình dưới đây:

- Giải thưởng Cuộc thi gồm có 22 giải giành cho 02 nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên và đối tượng khác. Mỗi nhóm đối tượng gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích. Ngoài mức tiền thưởng thì Ban Tổ chức Cuộc thi hỗ trợ chi phí xây dựng cho các video đạt giải với mức 10.000.000 đồng/video./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai