Tuyên Quang: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và cải cách chế độ công vụ"

17/08/2023

Ngày 07/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 176/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và cải cách chế độ công vụ".

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang; Trang Thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tuyên Quang và Trang Thông tin điện tử Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang. Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân đang sinh sống, công tác và lao động trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng thi. Vòng Sơ khảo được tổ chức 02 đợt thi (Đợt 1: Từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 10/9/2023; Đợt 2: Từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 30/9/2023). Vòng  chung  khảo được  tổ  chức  từ  ngày 10/10/2023 đến hết ngày 20/10/2023, tham gia vòng thi là 160 thí sinh có điểm số cao nhất của vòng thi sơ khảo. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm với bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/01 lần thi.
Theo cơ cấu giải thưởng, mỗi đợt thi vòng sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích; mỗi vòng chung khảo, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
Thông qua Cuộc thi góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và cải cách chế độ công vụ,  giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao kiến thưc pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023./.
Chi tiết tại: https://tuyenquang.gov.vn/noidung/vanban/Pages/van-ban-dieu-hanh.aspx?ItemID=8200
Nguyễn Thị Hiền
Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang