Đồng Nai tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về định danh điện tử cho học sinh, học viên, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh

16/08/2023

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 22/02/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023, trong các ngày từ 17/7/2023 đến hết ngày 31/7/2023, toàn tỉnh đã diễn ra Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về định danh điện tử cho học sinh, học viên, sinh viên và thanh niên.

Cuộc thi đã thu hút được 91.895 lượt thi. Trong đó, có một số cơ quan, đơn vị có số lượng lớn lượt thí sinh tham gia hưởng ứng Cuộc thi như: Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thành phố Biên Hòa (31.267 lượt), Trường THPT Ngô Quyền, thành phố Biên Hòa (5.968 lượt), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai (2.659 lượt), Trường THPT Long Thành, huyện Long Thành (2.524 lượt), Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Biên Hòa (2.268 lượt), Trường THPT Bàu Hàm, huyện Trảng Bom (2.226 lượt), Trường Quốc tế Bắc Mỹ Marianapolis (2.010 lượt),…
Trên cơ sở kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành trao thưởng cho 08 tập thể đạt giải nhất, nhì, ba và 16 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích của Cuộc thi.
Nhìn chung, Cuộc thi đã đạt được kết quả tích cực, kịp thời tuyên truyền các quy định về định danh điện tử trong bối cảnh toàn tỉnh đang tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký định danh mức 2. Cuộc thi đã thu hút đông đảo số lượng thí sinh là học sinh, sinh viên tham gia Cuộc thi, chủ yếu là học sinh các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở. Kết thúc cuộc thi có 02 em học sinh trường trung học cơ sở, 04 em học sinh trường trung học phổ thông đạt giải. Việc tổ chức cuộc thi theo hình thức trực tuyến tiếp tục được khẳng định đó là sự thuận lợi cho người tham gia (có thể tham gia thi mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử thông minh, phổ biến hiện nay như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bàn có kết nối Internet); đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng thông tin pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Thùy Nhung
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật