Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bến Tre năm 2023

11/08/2023

Sáng 11/8/2023, Hội thi Hòa giải viên (HGV) giỏi tỉnh Bến Tre năm 2023 chính thức khai mạc với sự tham dự của 9 đội HGV các huyện, thành phố (mỗi đội thi có 5 đến 6 người).

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Trưởng ban Tổ chức (BTC) hội thi đề nghị: Các thành viên BTC phát huy vai trò, trách nhiệm để hội thi thành công tốt đẹp; Ban Giám khảo (BGK) làm việc hết mình với tinh thần công tâm, khách quan, chính xác; thành viên các đội dự thi chấp hành nghiêm thể lệ, quy chế hội thi và tham gia dự thi với tinh thần bình tĩnh, tự tin.
Các đội dự thi nội dung về kỹ năng hòa giải, kiến thức pháp luật hòa giải ở cơ sở: Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp năm 2013; các quy định pháp luật hiện hành trong một số lĩnh vực có liên quan về dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, nhà ở, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường… Hình thức thi được tổ chức dưới dạng sân khấu với 3 phần thi: Tự giới thiệu, lý thuyết và tiểu phẩm.
Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất (8 triệu đồng) cho đội HGV huyện Thạnh Phú; 2 đội HGV huyện Ba Tri và Chợ Lách đồng giải nhì (mỗi giải 6 triệu đồng); 3 đội HGV của TP. Bến Tre, Bình Đại và Giồng Trôm đồng giải ba (mỗi giải 5 triệu đồng); giải khuyến khích được trao cho 3 đội gồm: Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và Châu Thành (mỗi giải 3 triệu đồng).
Ngoài ra, BTC cũng đã trao giải chuyên đề cho các đội với phần dự thi tự giới thiệu, cổ động hội thi, kịch bản có sử dụng nghệ thuật truyền thống.
Phó giám đốc Sở Tư pháp Lê Thanh Bằng đánh giá cao kết quả hội thi. Các đội tham gia hội thi đều có sự đầu tư kỹ, tham gia hội thi với tinh thần cao, tự tin trong các phần thi.
Sau hội thi này, BTC sẽ chọn một đội xuất sắc để tham gia Hội thi HGV giỏi khu vực phía Nam được tổ chức trong tháng 9/2023.
Nguồn: Báo điện tử Đồng Khởi