Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ tư pháp, pháp chế trên địa bàn tỉnh Nghệ An

29/09/2023

Bảo vệ môi trường là một phạm trù luôn được cả xã hội quan tâm, nhất là trong giai đoạn hiện nay, đất nước chúng ta đang tiến sâu vào hội nhập quốc tế. Do đó, ngày 27/9/2023, Viện Chiến lược và khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức hội nghị “Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường”.

Nghệ An vinh dự là 1 trong 10 địa phương mà Viện Chiến lược - Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp ưu tiên, quan tâm triển khai tổ chức hội nghị trên cả nước. Hội nghị tập huấn được nghe Tiến sỹ Nguyễn Minh Khuê, Phó Viện trưởng, trực tiếp trao đổi, giới thiệu chuyên đề về “Các tội phạm môi trường trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)” và báo cáo viên Hoàng Văn Vy, chuyên gia Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam; nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ Môi trường miền Bắc, Bộ Tài Nguyên và Môi trường trực tiếp giới thiệu, trao đổi chuyên đề về “Các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm  hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”.
Có thể nói, đây là những nội dung hết sức quan trọng và cần thiết nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng các định hướng, chính sách, quy định pháp luật mới về bảo vệ môi trường nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ Tư pháp, cán bộ Pháp chế trong việc tổ chức thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường tại địa phương và không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân là hết sức kịp thời và có ý nghĩa, tầm quan trọng, qua đó góp phần vào việc tổ chức, triển khai thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới./.
Thủy Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An