Hà Tĩnh: Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023

29/10/2023

Nhằm đánh giá tình hình triển khai, thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2023, ngày 30/8/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Tĩnh (gọi là Hội đồng) đã ban hành Kế hoạch số 84/KH-HĐ về kiểm tra công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Theo Kế hoạch, ba đoàn kiểm tra sẽ trực tiếp kiểm tra công tác PBGDPL tại 06 đơn vị cấp huyện và 09 đơn vị cấp sở, ngành.

Từ ngày 18/10 đến ngày 25/10/2023 Đoàn kiểm tra số 03 của Hội đồng do đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại huyện Hương Sơn, thị xã Hồng Lĩnh, Sở Ngoại vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn.
Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản các cơ quan, đơn vị đã quan tâm thực hiện công tác PBGDPL, có nhiều hình thức tuyên truyền, PBGDPL đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn, bước đầu đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác này, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và người dân. Tuy nhiên công tác phối hợp trong việc tuyên truyền, PBGDPL giữa các ngành, địa phương chưa được thường xuyên, nhịp nhàng, nội dung PBGDPL ở một số đơn vị còn dàn trải, thiếu trọng tâm, trọng điểm…
Từ ngày 30/10/2023- 03/11/2023, Đoàn kiểm tra số 02 của Hội đồng do đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn sẽ trực tiếp kiểm tra tại huyện Thạch Hà, huyện Vũ Quang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục thuế tỉnh./.
Thiều Chiên
Sở Tư pháp Hà Tĩnh