Liên kết website

Trường Đại học Luật Hà Nội tổng kết Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

09/11/2021

Ngày 08/11/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Kế hoạch hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Buổi lễ tổng kết do TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng chủ trì, tham dự buổi lễ có TS. Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí Phó hiệu trưởng: PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh, TS. Lê Đình Nghị, PGS. TS. Tô Văn Hoà; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí là trưởng các đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội thuộc Trường.

Sau khi nghe báo cáo các đơn vị có nhiệm vụ liên quan và ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng đã kết luận: thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp về việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Trường Đại học Luật đã ban hành Kế hoạch số 3458/KH-ĐHLHN ngày 15 tháng 10 năm 2021 để tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam, bên cạnh những hoạt động chào mừng Ngày truyền thống của Trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Hiệu trưởng cho rằng các hoạt động hưởng ứng, tuyên truyền, phổ biến Ngày pháp luật Việt Nam của Trường trong thời gian vừa qua đã được tổ chức triển khai thực hiện một cách thực chất và đạt kết quả thuyết phục. Có được thành tích này, tập thể Lãnh đạo Trường ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần sáng tạo, linh hoạt của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của các đơn vị thuộc Trường khi tổ chức thực hiện công việc được giao. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Vụ giáo dục, phổ biến pháp luật và các đơn vị thuộc Bộ để triển khai nhiều hoạt động tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả và ý nghĩa hơn nữa
Trước đó, Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11), Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn ý nghĩa

- Tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học của sinh viên và cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật Spirit Of Law 2021. Cuộc thi Spirit Of Law 2021 đã được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội hưởng ứng. Trường Đại học Luật đã đạt được nhiều giải thưởng lớn tại cuộc thi như Giải nhất thuộc về Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Đại học Luật Hà Nội, Giải nhì: Đội thi AVG – Khoa Luật Trường Đại học Văn hoá Hà Nội; Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Trường Đại học Luật Hà Nội C.E.O; Giải ba: Câu lạc bộ Dự án pháp luật cộng đồng NEU CLE – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Chi đoàn 4432 – Trường Đại học Luật Hà Nội

- Tổ chức thực hiện chuỗi các hội thảo quốc tế bao gồm Hội thảo quốc tế “Đại dịch Covid 19 và những vấn đề pháp lý đặt ra” thuộc “Những ngày pháp luật Việt - Đức 2021” ngày 19 - 20/10/2021; Hội thảo “Hoàn thiện pháp luật về quyền tác giả - Nghiên cứu kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức”, ngày 21/10/2021. Đối với Hội thảo quốc tế “Pháp luật trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế”, Hội thảo quốc tế “Thủ tục tố tụng hình sự thân thiện đối với người chưa thành niên của Việt Nam và một số nước trên thế giới”, Hội thảo quốc tế “Hiến pháp 2013 qua lăng kính của chủ nghĩa Hiến pháp”, Hội thảo quốc tế về chính sách, pháp luật về kinh doanh bất động sản và du lịch - những vấn đề đặt ra cho Việt Nam vẫn đang được Phòng Quản lí khoa học và Trị sự tạp chí và các đơn vị phối hợp thực hiện tích cực.

- Tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi Luật học vui vẻ (Ig law 2021) với Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội và đạt được nhiều giải thưởng trong đó có 1 giải nhì và 2 giải 3.

- Hội Sinh viên Trường tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) với điểm nhấn là hoạt động tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Ma tuý” và “xâm hại tình dục trẻ em”. Chương trình có ý nghĩa giáo dục truyền thống, đạo đức cho trẻ em, cũng như tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nói chung và kiến thức pháp luật về ma túy và xâm hại tình dục trẻ em nói riêng.
Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam điện tử 
Các tin đã đưa ngày: