Liên kết website

Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

13/11/2021

Ngày 13/11, Bộ GD-ĐT phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên năm 2021.

Chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức chấp hành, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên. Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành, chương trình được tổ chức trực tuyến tới các đầu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Trường ĐH Hồng Đức cùng sự tham dự của hơn 7.000 học sinh, sinh viên. 
Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 7.000 học sinh, sinh viên tham gia với nhiều hoạt động như phổ biến về Luật Giao thông, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa tham gia giao thông, kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy an toàn.

Chia sẻ tại buổi lễ, Thượng úy Nguyễn Hải Vương (Học viện Cảnh sát nhân dân) cho hay, theo thống kê, đến năm 2020, tình hình tai nạn giao thông nói chung ở Việt Nam cơ bản đã đạt mục tiêu giảm ở cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Song, qua các nghiên cứu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, số trẻ em thương vong do tai nạn giao thông trong 10 năm trở lại đây không hề giảm mà có dấu hiệu gia tăng.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị, học sinh, sinh viên tuân thủ chưa đủ 18 tuổi không uống rượu bia, không mua bán rượu bia cho bất kỳ ai.

“Cũng đề nghị các bậc phụ huynh bỏ thói quen nhờ bảo con đi mua bia, rượu”, ông Hùng nói.

Với các sinh viên, học viên, ngoài việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, ông Hùng khuyến khích việc sử dụng phương tiện công cộng ở những nơi có điều kiện, thay vì phương tiện cá nhân.
Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá đây là  hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cần thiết đối với học sinh, sinh viên.

Bà Minh cũng mong muốn các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên. Các học sinh, sinh viên sẽ nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong phạm vi cả nước.
Nguồn: VietNamNet
Các tin đã đưa ngày: