Liên kết website

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật thăm hỏi nguyên Lãnh đạo Vụ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ

25/07/2022

Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng. Đây là chính sách gắn liền với quá trình đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua năm 2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021, trong đó quy định một trong những đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng là thương binh, bệnh binh…

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chiều ngày 22/7/2022, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng và đại diện Tổ Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên đơn vị đã đến thăm hỏi, tri ân đối với đồng chí Nguyễn Duy Lãm, nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, là thương binh hạng 4/4. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý truyền thống đền ơn đáp nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” và cũng là hoạt động thường niên của đơn vị, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với những người đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật không chỉ là sự tri ân đối với thế hệ trước, mà còn là hoạt động ôn lại truyền thống, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ.
Đại diện lãnh đạo Vụ, đồng chí Phan Hồng Nguyên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của đồng chí nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục có nhiều đóng góp cho Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.
Cũng nhân dịp này, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức thăm hỏi và động viên thân nhân của các công chức trong đơn vị là thương binh, bệnh binh./.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: