Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống tham nhũng khu vực phía Nam

29/11/2013

Ngày 22,23/11/2013, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống tham nhũng cho công chức, báo cáo viên pháp luật thuộc các Sở Tư pháp, Phòng phổ biến giáo, dục pháp luật các tỉnh khu vực phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào) tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và một số vấn đề liên quan đến công tác này. Luật hòa giải cơ sở được ban hành nhằm tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện, hỗ trợ và tạo các điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để hoạt động hòa giải ở cơ sở tiếp tục phát triển, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, kịp thời ngăn ngừa vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Cũng tại hội nghị này, trong khuôn khổ thực hiện Đề án ”Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân”, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng và tình hình thực thi Công ước ở Việt Nam thời gian qua.

Thông qua Hội nghị tập huấn này, các đại biểu đã được trang bị thêm kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống tham nhũng, phục vụ công tác báo cáo pháp luật, tham mưu giúp Lãnh đạo Sở Tư pháp tổ chức triển khai tốt việc tuyên truyền, phổ biến Luật hòa giải ở cơ sở và Đề án tại địa phương.