Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: Ngày Pháp luật cần phải được thực hiện thực chất, thường xuyên, liên tục 05/11/2016

Từ chỗ còn rất mới mẻ, chưa quen thì đến nay Ngày Pháp luật đã trở thành hoạt động thường xuyên của các bộ, ngành, địa phương; dần tạo thói quen học tập pháp luật với người dân trên cả nước. Sau 3 năm triển khai Ngày Pháp luật đã đạt được kết quả ra sao, thời gian tới cần tập trung những giải pháp gì để Ngày Pháp luật được tổ chức hiệu quả, thiết thực... Phóng viên đã phỏng vấn đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức diễn đàn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016 26/10/2016

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, ngày 22 tháng 10 năm 2016, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phối hợp với Trường Trung cấp luật Buôn Ma Thuột tổ chức diễn đàn “Phổ biến, thông tin kiến thức pháp luật, tình hình chấp hành pháp luật dành cho đoàn viên, thanh niên”.

Nội dung khẩu hiệu Ngày pháp luật năm 2016 05/09/2016

Năm 2016, Ngày pháp luật được tổ chức với những khẩu hiệu có nội dung sau:

Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 và hướng dẫn thực hiện Ngày Pháp luật năm 2015. 03/08/2015

Ngày 03/8/2015 Bộ Tư pháp ra Quyết định số 1454/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015. Để triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2015 có chất lượng, thiết thực và hiệu quả, sau khi có ý kiến thống nhất của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương, Bộ Tư pháp ban hành Công văn số 2788/BTP-PBGDPL ngày 03/8/2015 về việc hướng dẫn tổ chức Ngày Pháp luật năm 2015.

Thể lệ và câu hỏi cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 10/11/2014

Ngày 06/11/2014, tại Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, bà Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã công bố Thể lệ cuộc thi và 09 câu hỏi thi của cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2014 và phát động cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp 07/11/2014

Ngày 06/11/2014, Bộ Tư pháp, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật  Trung ương và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2014 và phát động cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014 của Bộ Tư pháp 31/10/2014

Ngày 28  tháng 10 năm 2014 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 2883/QĐ-BTP về Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014 của Bộ Tư pháp. Việc tổ chức Ngày pháp luật nhằm nâng cao trách nhiệm toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ trong việc gương mẫu chấp hành Hiến pháp và pháp luật, nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật, ý thức công vụ, góp phần tạo chuyển biến mới về hiệu quả xây dựng pháp luật, thực thi pháp luật, đáp ứng yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan Bộ Tư pháp và của ngành Tư pháp.

Tổ chức “Ngày pháp luật” năm 2014 trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị 29/10/2014

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật” nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 23/10/2014, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội triển khai thực hiện “Ngày pháp luật” năm trên địa bàn huyện.