Khánh Hòa: Triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014

07/10/2014

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch số 6180/UBND-NC về việc tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”năm 2014 trên địa bàn tỉnh với chủ đề: “Toàn dân tích cực tìm hiểu và nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ngày pháp luật năm 2014 sẽ được tổ chức triển khai trong thời gian 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/11/2014 và tập trung cao điểm trong tuần lễ từ ngày 03 đến ngày 09/11/2014.

Nội dung tuyên truyền trong đợt này chủ yếu về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật và những văn bản pháp luật quan trọng như Hiến pháp, luật, pháp lệnh, pháp luật về chủ quyền biển đảo; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thi hành pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật...

Việc triển khai được thực hiện bằng các hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương; tuyên truyền cổ động trực quan qua hệ thống áp phích, băng rôn, cờ phướn trên các tuyến đường phố chính, các khu trung tâm, các cơ quan, đơn vị...tổ chức triển lãm tranh, hình ảnh, tài liệu về xây dựng và thực hiện pháp luật; tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về pháp luật; tổ chức phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” trên phạm vi toàn tỉnh... nhằm phổ biến sâu rộng Hiến pháp.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương trong việc tổ chức thực hiện Ngày pháp luật; giới thiệu, phân công báo cáo viên thực hiện phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho các cơ quan, tổ chức Ngày pháp luật khi có yêu cầu.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu, tổ chức thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch này cho UBND tỉnh (qua Sở Tư pháp) trước ngày 30/11/2014.

Hải Dương