Cần Thơ ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua

27/09/2016

Ngày 19/9/2016, Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND về tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua. Mục đích của Kế hoạch nhằm phổ biến, quán triệt nội dung các văn bản luật mới đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp; đồng thời, xác định nhiệm vụ của các ngành, các cấp trong việc tổ chức triển khai các văn bản luật đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua gồm: Luật điều ước quốc tế; Luật báo chí; Luật trẻ em; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thu;, Luật tiếp cận thông tin; Luật dược; Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và Pháp lệnh quản lý thị trường.

- Theo Kế hoạch đối tượng tham dự Hội nghị triển khai cấp thành phố là đại diện lãnh đạo: Văn phòng, các Ban xây dựng đảng thuộc Thành ủy; Văn phòng, các Ban của Hội đồng nhân dân; các Sở, ban ngành; các Tổ chức chính trị - xã hội; Tổ chức pháp chế các sở, ban ngành, doanh nghiệp Nhà nước; các cơ quan đại diện doanh nghiệp; thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; Báo cáo viên pháp luật; đại diện lãnh đạo Quận ủy, Huyện ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; Phòng Tư pháp quận, huyện và các phòng, ban có liên quan.
+ Thời gian thực hiện: Quý III, năm 2016.
- Đối với các Sở, ban ngành căn cứ kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố, ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật nêu trên cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị với hình thức, nội dung phù hợp.
+ Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2016.
- Đối với Ủy ban nhân dân quận, huyện, xã, phường, thị trấn căn cứ vào Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố, ban hành Kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật nêu trên tại địa phương và tuyên truyền ra nhân dân bằng hình thức, nội dung phù hợp (tổ chức các Hội nghị, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật, sinh hoạt Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý,..) Đối tượng dự triển khai, phổ biến là đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã; thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, huyện, xã, phường, thị trấn; lãnh đạo các phòng, ban; báo cáo viên pháp luật cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã và người dân trên địa bàn.
+ Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2016 và những năm tiếp theo.
                           Tấn Em, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ