Tiền Giang: tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật

03/04/2017

Sáng ngày 03/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn tỉnh. Lễ phát động tổ chức theo hình thức trực tuyến ở 03 cấp tỉnh, huyện và xã. Theo đó, cuộc thi bắt đầu diễn ra từ ngày 03 tháng 4 năm 2017, dự kiến tổng kết và trao giải vào dịp tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 (09/11).

Cuộc thi được diễn ra theo 02 vòng:
Vòng sơ khảo: Thi trực tuyến trên mạng Internet. Người tham dự thi bằng cách: Truy cập vào Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp tại địa chỉ: http://sotuphap.tiengiang.gov.vn hoặc http://thitructuyen.tiengiang.gov.vn để đăng ký thông tin và tham gia thi. Mỗi thí sinh dự thi chọn một bộ đề có 20 câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật. Trong thời gian 06 phút thí sinh phải trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng A, B, C, D. Hệ thống phần mềm tự động tính giờ làm bài của thí sinh. Sau khi hết thời gian quy định, phần mềm tự động ngắt và thông báo kết quả. Hàng tháng, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 03 thí sinh đạt số điểm cao nhất để khen thưởng vào dịp tổng kết.
Vòng Chung kết: Các thí sinh đạt giải hàng tháng sẽ tham gia thi trắc nghiệm trên giấy. Mỗi thí sinh sẽ trả lời 80 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ đề do Ban Tổ chức chuẩn bị trong thời gian 30 phút. Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào kết quả làm bài để trao các giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động, Ông Trần Thanh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh cuộc thi là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vì vậy đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện có hình thức phát động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân để hưởng ứng tốt cuộc thi. Đồng thời nhấn mạnh, sự thành công của cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất để hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Sau lễ phát động 50 thí sinh thuộc Sở Tư pháp, Sở Thông tin và truyền thông, Tỉnh đoàn và Trường Đại học Tiền Giang đã tham gia trực tiếp cuộc thi và nhận các phần quà lưu niệm của Ban Tổ chức.
                                                                              Tấn Phong