UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”

05/05/2017

Ngày 27/4/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 2964/KH-UBND về tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc tổ chức cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh; nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và thực hiện tốt các quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015; hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017.
            Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từ 14 tuổi trở lên (trừ thành viên Ban chỉ đạo, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và bộ phận giúp việc trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).
Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 10/5/2017 đến ngày 9/11/2017. Cụ thể như sau:
- Về công tác chỉ đạo triển khai (Từ 10/5 đến 30/5/2017): Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi đến các sở, ban, ngành, các cơ quan Đảng, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; thành lập Ban Chỉ đạo cuộc thi cấp tỉnh; xây dựng Thể lệ, câu hỏi cuộc thi; phát động cuộc thi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia cuộc thi; đăng tải thông tin về cuộc thi trên các trang Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin giao tiếp điện tử tỉnh , Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp và các phương tiện truyền thông khác.
- Về tổ chức làm bài dự thi (Từ 31/5 đến 15/8/2017): Các sở, ban, ngành, các cơ quan Đảng, đoàn thể và các đơn vị sự nghiệp của tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thành thị vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên, người lao động và nhân dân của cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia cuộc thi đảm bảo hiệu quả.
- Về tổ chức thu bài thi (Từ 16/8 đến 31/8/2017 ): Các sở, ban, ngành, các cơ quan Đảng, đoàn thể và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nộp bài dự thi về Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo cuộc thi.
            Ở cấp huyện: Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể và nhân dân đóng trên địa bàn huyện, thành thị nộp bài về Phòng Tư pháp.
- Về tổ chức chấm bài, tổng kết, trao giải cuộc thi (Từ 01/9 đến 09/11/2017):
Từ 01/9/2017 đến 05/10/2017: Ban Chỉ đạo cuộc thi cấp huyện tổ chức chấm những bài dự thi của địa phương; lựa chọn những bài dự thi có chất lượng gửi về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (qua Sở Tư pháp). Tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ở địa phương.
Từ 06/10/2017 đến 09/11/2017: Ban Chỉ đạo cuộc thi cấp tỉnh thành lập Ban Giám khảo, Tổ Thư ký tổ chức chấm thi các bài dự thi của các cơ quan cấp tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; bài dự thi chất lượng của cấp huyện.
Dự kiến tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi cấp tỉnh cùng với Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2017 vào đầu tháng 11/2017.
                                                                                          Ngọc Bích