09/06/2017

Sáng ngày 08/6, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai Luật Báo chí năm 2016 và Nghị định số 09/2017/NĐ-CP cho gần 180 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; thành viên, thư ký Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Đài Truyền thanh, Phòng văn hóa – Thông tin và thể thao các huyện, thị xã, thành phố. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên pháp luật của tỉnh giới thiệu về Luật báo chí 2016 (được Quốc hội thông qua ngày 5/4/2016 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2017), những điểm mới, những điều báo chí không được làm, trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí, các quy định bắt buộc về đạo đức người làm báo… và nội dung Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh: Luật Báo chí 2016 là hành lang pháp lý quan trọng với nhiều quy định tiến bộ, phù hợp với thực tiễn. Do vậy, hội nghị này là dịp nhằm trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật về báo chí, về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí và hoạt động của các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Sau hội nghị, đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phổ biến, quán triệt các quy định của Luật Báo chí 2016 và Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân; thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin định kỳ hoặc đột xuất cho báo chí; tích cực, chủ động trong việc xử lý, phản hồi thông tin báo chí phản ảnh, nhất là thông tin trái chiều; có biện pháp giải quyết, xử lý những tồn tại, vướng mắc để nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp giữa cơ quan hành chính Nhà nước và các cơ quan báo chí.../.
                                                                                                                      Mỹ Cẩm