Sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định

17/08/2017

Chiều ngày 15/8, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã tổ chức họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Trần Châu chủ trì cuộc họp.

Báo cáo đánh giá tại cuộc họp cho thấy, 06 tháng đầu năm 2017, công tác PBGDPL luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, yêu cầu và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông qua nhiều hình thức PBGDPL khác nhau đã góp phần hình thành nên ý thức chủ động, tích cực tìm hiểu pháp luật, tôn trọng và chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Cụ thể, trên cơ sở Kế hoạch PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 của UBND tỉnh, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Hội đồng/Ban chỉ đạo Phối hợp PBGDPL các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Hội đồng Phối hợp PBGDPL cấp huyện, UBND cấp xã đã tổ chức 1.214 hội nghị tập huấn, phổ biến văn bản pháp luật cho hơn 154.554 lượt người tham dự; viết 4.978 tin, bài để đăng tải trên báo, đài phát thanh - truyền hình, hệ thống loa truyền thanh, các Bản tin, Tạp chí, Tờ thông tin nội bộ; tổ chức 137 cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật, thu hút hơn 50.446 lượt người tham gia; tổ chức 57 phiên tòa lưu động có hơn 9.300 người tham gia; tổ chức 895 cuộc giáo dục pháp luật trong nhà trường có hơn 172.247 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Trần Châu đã đánh giá cao những kết quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm mà các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện đạt được. Đồng thời, đề nghị: Sở Tư pháp tiếp tục rà soát các công việc còn lại theo kế hoạch để đề xuất Chủ tịch Hội đồng tổ chức, triển khai thực hiện. Từ nay đến cuối năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương, phải đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung nhất là các lĩnh vực pháp luật gắn liền với người dân, ảnh hưởng đến đời sống của người dân như: Giao thông đường bộ, Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại, bảo vệ tài nguyên và môi trường, xử lý chất thải,…
Cũng tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Bình Định cũng đã thảo luận, góp ý dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn tỉnh./.
                                                                                                 Mỹ Cẩm