Hà Nam: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông cho thanh thiếu niên trong năm học 2017-2018

02/10/2017

Ngày 02 tháng 10 năm 2017, Sở Tư pháp Hà Nam đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Huyện Đoàn Thanh Liêm và Ủy ban nhân dân xã Liêm Phong tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các thầy, cô giáo và 294 học sinh của trường Trung học cơ sở Liêm Phong. Đây là trường đầu tiên, trong 06 trường Trung học cơ sở trên địa bàn Thanh Liêm sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong năm học này.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp đã lựa chọn các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật cụ thể, sát thực, cần thiết đối với đối tượng thanh thiếu niên khi tham gia giao thông như: các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ…Trong đó, tập trung vào các hành vi mà lứa tuổi các em hay gặp phải như: phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, bốc đầu, thả hai tay khi điều khiển xe…
Bên cạnh đó, với việc đưa ra những con số thống kê “biết nói” về tình hình an toàn giao thông và phân tích những tai nạn, thương tích có thể xảy ra khi không chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, đã tác động mạnh mẽ đến ý thức của các em học sinh trong chấp hành các quy định pháp luật khi tham giao thông.
Đồng thời, tại buổi tuyên truyền Báo cáo viên cũng đã trực tiếp trao đổi với các em một số kỹ năng, lưu ý khi tham gia giao thông. Từ đó, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tai nạn giao thông, thương tích cho đối tượng thanh thiếu niên./.
Thanh Tùng