Tiền Giang: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật năm 2018

30/03/2018

Nhắm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 12/3/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Theo đó, cuộc thi bắt đầu diễn ra từ ngày 02/4/2018 đến ngày 31/10/2018, áp dụng cho tất cả cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đang công tác, học tập tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể và mọi công dân cư trú trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Cuộc thi được diễn ra theo 02 vòng:
- Vòng sơ khảo: Thi trực tuyến trên mạng Internet. Người tham gia dự thi bằng cách: Truy cập vào Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp tại địa chỉ: http://sotuphap.tiengiang.gov.vn hoặc thitructuyen.tiengiang.gov.vn để đăng ký thông tin và tham gia thi. Mỗi thí sinh dự thi chọn một bộ đề có 20 câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật. Trong thời gian 06 phút thí sinh trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng A,B,C,D. Hệ thống phần mềm tự động tính giờ làm bài của thí sinh. Sau khi hết thời gian quy định, phần mềm tự động ngắt và thông báo kết quả. Mỗi thi sinh được tham gia thi tối đa 03 lần/tháng, nhưng được tính kết quả cao nhất trong tháng. Hàng tháng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 03 thí sinh đạt số điểm cao nhất để khen thưởng và tham gia thi Vòng chung kết.
- Vòng chung kết: các thí sinh đạt giải hàng tháng sẽ tham gia thi trực tuyến trên mạng Internet như vòng sơ khảo, dự kiến Vòng chung kết và tổng kết, trao giải được tổ chức vào dịp chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2018).
                                                                                  Tấn Phong
                                                                           Sở Tư pháp Tiền Giang