Khánh Hòa: Tập huấn nghiệp vụ dành cho báo cáo viên pháp luật

19/07/2018

Ngày 17/7, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2018 cho 80 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh. Ông Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung nghiên cứu những nội dung: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, Thông tư số 03/2018/TT-BTP ngày 10/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL và một số nội dung liên quan đến quá trình chuẩn bị, một số nội dung về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: đây là những văn bản Luật rất quan trọng, do vậy sau Hội nghị, đề nghị các báo cáo viên cần tiếp tục nghiên cứu sâu, có kế hoạch tuyên truyền cụ thể, bằng các hình thức phù hợp với vị trí công tác của mình để tuyên truyền, giới thiệu nội dung các văn bản đã được tập huấn, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan, đơn vị và Nhân dân ở địa phương mình. Các báo cáo viên pháp luật hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là góp phần giúp Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác PBGDPL mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.
Được biết, Hội nghị tập huấn là một trong những hoạt động thường xuyên được Sở Tư pháp duy trì hàng năm nhằm giúp các báo cáo viên pháp luật cập nhật kịp thời đường lối, chính sách của Đảng và các văn bản pháp luật mới được ban hành để làm tốt nhiệm vụ của mình.
Hải Dương