TP.Nha Trang: Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

05/10/2018

Ngày 5/10, UBND thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới năm 2018. Tham dự tập huấn có 32 báo cáo viên pháp luật và 259 tuyên truyền viên pháp luật của cơ quan, đơn vị và 27 xã, phường trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Hội nghị đã nghe ông Phan Quý Thành – Trưởng phòng PBGDPL (Sở Tư pháp Khánh Hòa), báo cáo viên pháp luật tỉnh báo cáo chuyên đề những vấn đề cơ bản về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và một số kỹ năng cơ bản trong phổ biến, giáo dục pháp luật. Trọng tâm là các vấn đề như các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; những yêu cầu đối với cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; các kỹ năng về tuyên truyền miệng, kỹ năng biên soạn đề cương tuyên truyền pháp luật, kỹ năng biên soạn tờ gấp pháp luật, kỹ năng xây dựng kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật. Các đại biểu tham dự tập huấn đã được ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó trưởng phòng Tư pháp thành phố Nha Trang giới thiệu những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Luật Đất đai năm 2013 và Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Ngoài ra, nhiều vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được các đại biểu trao đổi, chia sẻ và báo cáo viên kịp thời giải đáp, hướng dẫn thỏa đáng.

Được biết, bên cạnh việc trang bị các sách, tài liệu pháp luật mới thì việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật là hoạt động được UBND thành phố duy trì hàng năm, qua đó giúp cho các báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn cập nhật kịp thời các văn bản pháp luật mới, có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như các tài liệu cần thiết để làm tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình.
Hải Dương