Lào Cai: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên (là nữ) trên địa bàn các huyện Sa Pa, Bắc Hà

31/10/2018

Triển khai Kế hoạch số 27/KH-STP ngày 04/6/2018 của Sở Tư pháp tổ chức các Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên (là nữ) trên địa bàn các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã tổ chức 02 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên (là nữ) thuộc các tổ hòa giải của các xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện Sa Pa, Bắc Hà.

Tham dự hội nghị tại 02 huyện có công chức Tư pháp - Hộ tịch 39 xã, thị trấn phụ trách công tác tham mưu quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở; hơn 300 Hòa giải viên là nữ thuộc các Tổ hòa giải trên địa bàn các xã, thị trấn.

Nội dung được tiếp thu tại hội nghị  gồm
Kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Các chuyên đề pháp luật về: dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng và bảo vệ môi trường. Trong các nội dung giảng viên đã đưa các tình huống pháp luật hướng dẫn các hòa giải viên cùng tháo gỡ, giải quyết, cách thức trình tự vận dụng các kỹ năng hòa giải các tình huống pháp luật, cách thức áp dụng văn bản pháp luật... và các bước trình tự thủ tục giải quyết các vụ việc cụ thể.
Nguyễn Lê Hằng – Sở Tư pháp Lào Cai