Hà Giang: Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới ban hành

21/03/2019

Ngày 18,19/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới ban hành. Đồng chí Trần Đức Quý Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh; Chủ trì các điểm cầu cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới ban hành năm 2019 của tỉnh Hà Giang có gần 600 đại biểu tham gia (đại biểu cấp tỉnh 100 Đồng chí; đại biểu cấp huyện 500 đồng chí). Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên trình bày các nội dung quan trọng của Luật Tố cáo, Luật phòng, chống tham nhũng; Luật An ninh mạng và Nghị định quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Đây là các văn kiện và đạo luật rất quan trọng có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày, đến quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân.
Chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt trong toàn ngành, trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình nội dung của các Luật đã được tiếp thu tại Hội nghị. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sinh hoạt tập trung để tìm hiểu các văn bản pháp luật mới ban hành. Đồng thời việc quán triệt học tập và triển khai thực hiện các văn bản Luật cần được tổ chức bài bản, khoa học, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững nội dung cơ bản, thiết thực được quy định trong các Luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tôn trọng và chấp hành pháp luật; xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong xã hội. Bám sát nội dung, yêu cầu của Luật PBGDPL và các văn bản hướng dẫn thi hành; Chương trình, kế hoạch công tác PBGDPL của Tỉnh năm 2019 đồng thời gắn với việc thực hiện các Chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy, Nghị quyết HĐND tỉnh, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của UBND tỉnh Hà Giang./.
Đỗ Xuân Dũng, Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang.