UBND huyện Diên Khánh tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật quý I-2019

04/04/2019

Triển khai thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của huyện Diên Khánh, vừa qua (28/03/2019), UBND huyện đã tổ chức hội nghị phổ biến văn bản pháp luật mới cho gần 120 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; Công chức Tư pháp – hộ tịch và Trưởng Công an các xã, thị trấn. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh đến dự.

Hội nghị đã được nghe hai báo cáo viên pháp luật của huyện là ông Thái Đình Hoa, Phó trưởng Công an huyện và ông Huỳnh Văn Phi - Trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (gồm 5 chương, 28 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020); Luật Công an nhân dân (gồm 7 chương, 46 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2019); Luật Đặc xá (gồm 6 chương, 39 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2019) và một số quy định pháp luật về chế định Thừa phát lại.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Theo ông Đinh Văn Thiệu, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là khâu đầu tiên, quan trọng nhất của việc đưa pháp luật vào trong cuộc sống. Hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật chính là việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các đơn vị, cơ quan nhà nước, người thi hành công vụ, của cộng đồng, doanh nghiệp, Nhân dân… những người trực tiếp tham gia các quan hệ xã hội do pháp luật điều chỉnh. Do vậy, sau Hội nghị này các đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn hình thức phù hợp với thực tế địa phương, đơn vị mình để phổ biến, giới thiệu các quy định của pháp luật đến với mọi người dân trên địa bàn, góp phần tích cực vào việc đưa pháp luật vào cuộc sống./.